Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? Giải đáp nha khoa

0
53

Theo số liệu thống kê thì có khoảng trên 15% khách hàng khi niềng răng sẽ phải thực hiện nhổ răng để mang tới hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên nhắc tới nhổ răng nhiều người lại lo sợ việc này gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Thực hư vấn đề này ra sao? Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? Mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Hỏi đáp: Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

Trong một số trường hợp để tạo khoảng trống và sắp răng về đều đặn trên cung hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn phải nhổ răng để niềng răng nhằm mang tới hiệu quả tốt nhất cho case điều trị của bạn. Với câu hỏi niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không thì câu trả lời là có hiệu quả với những trường hợp sau:

  • Trường hợp bị thiếu răng

Với những người bị thiếu răng, khung hàm có những khoảng trống gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Việc thiếu răng có thể do bẩm sinh hoặc là hệ quả của một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy dẫn đến mất răng. Với những trường hợp này thì sẽ được thực hiện niềng răng không nhổ răng bởi răng đã có đủ khoảng để kéo khít lại với nhau.

  • Trường hợp răng quá thưa

Ở những trường hợp răng quá thưa, khoảng cách giữa các răng mọc xa nhau, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Với những người răng thưa cũng sẽ được áp dụng niềng răng không nhổ bởi hàm đã có đủ khoảng trống tạo điều kiện thuận lợi giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

  • Trường hợp vòm răng bị cụp

Vòm răng bị cụp là hiện tượng cung răng ngắn hơn cung hàm do nguyên nhân chủ yếu là cung răng bị tụt vào bên trong. Ở những trường hợp này, việc niềng răng chủ yếu để kéo cung răng sao cho cân đối tỷ lệ với cung hàm, bên cạnh đó cung hàm đã có đủ độ rộng nên cũng không cần phải nhổ răng.

  • Niềng răng ở trẻ em

Trẻ em là độ tuổi mà răng và xương còn chưa phát triển hoàn thiện, do đó việc nắn chỉnh răng sẽ rất dễ dàng mà không nhất thiết phải nhổ răng.

Nếu như bạn đang lo lắng niềng răng không nhổ có hiệu quả hay không thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám và cân nhắc phương hướng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Ngoài ra, để kết luận chính xác có cần nhổ răng hay không, bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để tiến hành kiểm tra và chụp X- quang răng. Điều quan trọng bạn cần làm là tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.