Bạn cần nắm đặc điểm này về con dấu vuông và con dấu tròn

0
52

Bạn có biết sự khác nhau cơ bản giữa những con dấu tròn và con dấu vuông trong doanh nghiệp là gì hay không? Trong đó người ta chia thành hai loại rõ ràng là dấu tròn và dấu vuông. Tuy nhiên đây lại không phải điều mà mọi người thực sự hiểu rõ. Đó là lý do bạn cần nắm được những thông tin dưới đây, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giải quyết vấn đề pháp lý, còn bây giờ hãy cùng xem có điều gì ở đây nhé.

>>> Xem thêm : khắc dấu chữ ký – Những thông tin quan trọng doanh nghiệp nên chú ý về con dấu năm 2022

Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ “con dấu quyền lực” hay chưa? Đối với một doanh nghiệp thì chúng thực sự có những vai trò khá lớn, nhất là tính xác định trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp đấy. Chẳng hạn như khi ký kết hợp đồng với một đơn vị nào đó, hãy đảm bảo rằng đôi bên đã đóng dấu xác nhận, nếu không thì đó cũng chỉ là một tờ giấy vô giá trị mà thôi. Thế nên chúng ta có thể kết luận rằng con dấu là tài sản quý của doanh nghiệp.

Hiện nay ở nước ta đã có nhiều quy định chặt chẽ về việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp, chẳng hạn như dùng với số lượng bao nhiêu, hình thức, kích cỡ, nội dung, dấu mực,… Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu những điều này trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Tính pháp lý của con dấu tròn và dấu vuông có sự khác nhau trong tình huống cụ thể. Chẳng hạn như với hai trường hợp dưới đây thì tính pháp lý thuộc về dấu trong. Đó là khi bạn cần tiến hành làm mới (Về nội dung, hình thức) hay đăng ký thêm số lượng dấu cũng như đổi màu mực.

Luật doanh nghiệp 2014 có nhiều thay đổi và rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ điều này. Trong đó, cả hai loại dấu là tròn và vuông đều có tính pháp lý tại trường hợp doanh nghiệp làm mới con dấu theo quy định. Theo đó, cá nhân, tổ chức có trách nhiệm nộp lại dấu cũng như giấy đăng ký mẫu dấu cũ cho đơn vị có thẩm quyền để thực hiện việc đổi mới con dấu theo đúng quy định.

Hai con dấu tròn và vuông cũng đồng thời có tính pháp lý khi bạn bị mấy con dấu. Tại trường hợp này, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là báo ngay cho cơ quan công an nơi cấp giấy đăng ký mẫu dấu đó. Sau đó, thực hiện hồ sơ làm con dấu mới theo quy định của pháp luật. Đây là một tình huống khá rắc rối, có không ít hệ quả xấu nên mọi người cần chủ động bảo vệ con dấu của doanh nghiệp.

Bạn có biết sự khác nhau cơ bản giữa những con dấu tròn và con dấu vuông trong doanh nghiệp là gì hay không?  Dựa trên nhiều yếu tố  mà hiện chúng ta có hai loạt dấu khác nhau là loại dấu tròn và con dấu vuông.

>>> Xem thêm : Khắc dấu Hà Nội – Sử dụng con dấu đối với doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.