các ưu điểm khi sử của phân bón lá hữu cơ sinh học

0
34

Bạn muốn mua phân bón lá hữu cơ sinh học nhưng chưa biết nó có những loại gì, có thực sự tốt hay không? Chính vì thế việc lựa chọn phân bón cũng cần kỹ càng hơn, lựa chọn loại phù hợp và có tính an toàn. Đó chính là nội dung chính được chúng tôi đề cập trong bài viết ngày hôm nay, cùng khám phá ngay nhé.

>>> Xem thêm : phân bón vi lượng – Những điều mọi người đang truyền tai nhau của phân bón lá hữu cơ sinh học

Phân bón lá hữu cơ sinh học là dòng phân cao cấp được những hãng sản xuất uy tín. Một số tên tuổi có thể kể tới như Garbi – Italy, Agrilife, Trade-Corp Spain, Copper Terra Spain,Oranggrowth Spain,.. Funo nhập khẩu phân từ những nơi này, đảm bảo được giá trị cũng như chất lượng.

 

Chất dinh dưỡng và chất khoáng sau khi được phun lên lá sẽ đi theo lỗ khí khổng và không bào vào trong cây, nuôi dưỡng các bộ phận của cây. Amino axit tự nhiên và rong biển là hai thành phần chính, cung cấp chất hữu cơ và thành phân vi sinh cho phân hữu cơ sinh học. Những nguồn nguyên liệu này có thể dễ dàng tìm thấy từ tự nhiên, độ an toàn cao. Ngoài ra, những chất vi lượng và đa lượng là một phần không thể thiếu trong sản phẩm.

Cây trồng có thể chống lại tác động của sâu bệnh, giảm tình trạng sâu, rụng trái là nhờ một phần vào nguyên tố lưu huỳnh. Chúng được tìm thấy rất nhiều trong amino axit – một thành phần có nhiều trong dòng phân bón lá amino axit. Trong phân bón lá rong biển có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cây, chẳng hạn như chelate, giberelin, axit alginic,. Chúng giúp tăng khả năng miễn dịch, chống chịu của cây trồng trước các yếu tố từ môi trường như sâu bệnh hại, sương giá, thời tiết xấu,..

Axit fulvic hiện nay được sử dụng cho quá trình sản xuất phân bón lá hữu cơ sinh học. Chúng được khai thác từ hai nguồn lớn là fulvic chiết xuất từ thực vật và mỏ Fulvic Leonardite. Phân bón lá Humic hiện là một trong những loại được nhà nông đón nhận và đánh giá cao. Chúng giúp cây trồng hấp thu nhiều dưỡng chất, đặc biệt là làm tăng lượng vi khuẩn có ích trong đất.

Phân bón lá hữu cơ hỗn hợp có thể là sự kết hợp của tổ hợp 2, 3 thành phần hữu cơ, chẳng hạn như amino rong biển, fulvic và humic, humic rong biển, fulmic rong biển,.. Phân bón lá hữu cơ sinh học có thể được cây trồng hấp thụ trường thời gian nhanh chóng nhờ cung cấp một lượng vi sinh vật phân giải. Cây trồng khi sử dụng phân bón lá hữu cơ sinh học được cải thiện mạnh về khả năng chống chịu với các yếu tố từ môi trường.

Sử dụng phân bón lá hữu cơ giúp giảm tình trạng cháy lá, ngộ độc cây do lượng chất cao, an toàn hơn.  Nhiều người có lẽ đã từng nghe qua hay thậm chí đã từng sử dụng sản phẩm phân bón lá hữu cơ sinh học.  Đất trồng dù tốt bao nhiêu cũng vẫn không thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như mong muốn.

>>> Xem thêm : phân bón cao cấp – tại sao nên bón phân bón lá hữu cơ sinh học cho cây?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.