chức năng chính của Server ra sao?

0
31

Máy chủ ảo là gì và được ứng dụng ra sao đối với ngành IT hiện nay? Tuy nhiên, những ai chỉ vừa mới bắt đầu học thiết kế web có lẽ sẽ cảm thấy hơi ngờ ngợ với việc Server được sử dụng ồ ạt như hiện tại. Nhằm giúp mọi người có thể thực sự hiểu về Server, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây. Tất cả những thông tin về máy chủ ảo, bao gồm ứng dụng và ưu nhược điểm đều được đề cập một cách đầy đủ và dễ hiểu, rất phù hợp với những ai vừa làm quen với CNTT.

>>> Xem thêm : máy chủ hpe proliant dl380 gen10 – những máy chủ được đánh giá cao nhất hiện nay

Server là viết tắt của cụm từ Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo. Đây là một server ảo được tạo ra dưới chia một máy chủ vật lý ra nhiều máy chủ khác nhau nhưng mang tính năng tương tự. Chúng vận hành dưới dạng chỉ sẻ nguồn tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Chức năng lưu trữ website đa dịch vụ Website bán hàng trực tuyến, diễn đàn,.. những web có lượng truy cập cao để có thể duy trì hoạt động mỗi ngày cũng cần một data center tốt. Bởi vậy mà người ta nhắm tới việc thuê máy chủ ảo Server để thay thế cho việc xây dựng một data center vốn tiêu tốn quá nhiều tiền bạc.

  

Tạo ra môi trường ảo phục vụ cho mục đích nghiên cứu virus, lập trình,.. Thuê Server cũng được đánh giá là có lợi về kinh phí cho các công ty hay doanh nghiệp làm công việc nghiên cứu phần mềm, các loại virus,.. với không gian lưu trữ lớn người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu và thao tác ngay trong môi trường này. Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn Công việc chuyển phát nội bộ email trong các công ty cũng được đơn giản hóa khi thao tác toàn bộ bằng hệ thống này. Tùy biến dữ liệu có lẽ là một trong những điểm mạnh của hệ thống Server. Bởi lẽ với việc tùy biến tài nguyên các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng có thể tận dụng các không gian để làm việc và lưu trữ.

Có thể nói Server là một hệ thống rất tuyệt vời, xong nó cũng không tránh khỏi việc tồn tại những khuyết điểm. Đầu tiên, quá trình hoạt động của các server ảo dễ bị chi phối bởi sự ổn định của máy chủ vật lý tạo ra Server. Bởi ngay từ ban đầu, các server này được tạo nên chính là nhờ vào việc phân chia máy chủ vật lý. Có rất nhiều server ảo được tạo ra từ máy chủ vật lý, vả lại còn chia sẻ chung nguồn tài nguyên nên máy chủ ảo của bạn rất dễ bị phụ thuộc.

Bởi chỉ là các server tách ra cho nên nguồn tài nguyên của chúng không phong phú như máy chủ vật lý. Thế nên trong quá trình sử dụng chúng ta cần tốn khá nhiều thời gian và chi phí cho việc năng cấp. Thế nhưng vấn đề ở đây chính là việc nâng cấp này cũng khá hạn chế bởi chúng ta không thể mở rộng tài nguyên khá nhiều.

>>> Xem thêm : máy chủ dell poweredge r350 – Những điều nên biết về máy chủ Dell và máy chủ HPE

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.