Để mua được van bi có chất lượng tốt bạn nên chú ý những điều này

0
31

Bạn có biết van bi là thiết bị gì và vì sao có tên gọi như vậy hay chưa? Nhờ có van bi mà việc điều chỉnh lượng nước được tiến hành đơn giản hơn, giúp đỡ rất nhiều trong sinh hoạt đời sống và sản xuất đặc biệt là ở lĩnh vực công nghiệp. Vậy bạn có thắc mắc van nước này dùng cách nào để điều tiết và thay đổi dòng chảy và những loại nào đang được nhiều người sử dụng? Hãy tìm hiểu điều đó thông qua bài viết ngay sau đây nhé, tin chắc bạn sẽ khá bất ngờ đấy.

>>> Xem thêm : van bướm đóng mở bằng khí nén –  HT có thật sự giúp khách hàng tiết kiệm chi phí?

Van bi hay còn được biết đến với cái tên Ball valve là một thiết bị cơ khí sử dụng góc quay nhỏ hơn hoặc bằng 90 ° để đóng mở, điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống. Đĩa của van là một viên bi được làm từ kim loại hoặc nhựa, đục một lỗ xuyên qua tâm. Van sẽ mở hoàn toàn khi chiều của lỗ nằm song song với dòng chảy của lưu chất. Và nó sẽ đóng hoàn toàn khi lỗ nằm vuông góc với dòng chảy của lưu chất. Có một tay gạt được lắp phía trên của trục van, bằng cách gạt nó theo góc 90 độ, chúng ta có thể đóng mở thiết bị này.

Bộ phận ngăn chặn môi chất bị rò rỉ ra bên ngoài có tên là gioăng làm kín. Chất liệu làm gioăng có thể là teflon, hay các loại cao su chịu lực, vật liệu mềm, Graphite, Viton,Reinforced Teflon (PTFE),…  Bộ phận để mở, đóng van là tay gạt. Khi các đường ống có kích thước và áp suất lớn, bộ chuyền động bằng khí nén, điện hoặc hệ thống tự động hóa thì tay gạt có thể được thay bằng vô lăng hoặc hộp số.

>>> Xem thêm : giá van bi điều khiển điện –  Công ty HT có chính sách đổi trả hay không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.