nghệ thuật tạo ra tranh trúc chỉ đẹp

0
41

Hẳn có rất nhiều người tò mò về tranh trúc chỉ, nhất là khi của nó mang tới cái gì đó rất lạ mà cũng gần gũi. Có thể thấy được sự quan tâm cũng như nhu cầu được biết nhiều hơn về dòng tranh này đang tăng lên khá cao. Vậy cụ thể tranh trúc chỉ là gì và tại sao mọi người lại chú ý tới dòng tranh này như vậy, hãy cùng xem ngay đáp án tại bài viết này nhé.

>>> Xem thêm : phòng thờ đẹp –  đã tìm ra nơi cung cấp tranh trúc chỉ uy tín tại Hà Nội

Một trong những điều đầu tiên chúng ta cần biết tới về tranh trúc chỉ đó là nó được phát triển từ năm 2011. Có thể nói, mốc thời gian này không được xem là sớm so với các dòng tranh khác vốn đã có từ lâu đời tại nước ta. Xong tranh trúc chỉ trong 10 năm phát triển của mình vẫn khẳng định được sức hút mãnh liệt với cảm giác, phong cách đậm đà bản sắc Việt.

Nghệ thuật tranh trúc chỉ hiện nay có thể được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn và đời sống. Chúng ta không chỉ dùng chúng với tác dụng làm đẹp, trang trí mà còn có thể đặt trên bàn thờ. Điều đó thể hiện một mặt khác của tranh trúc chỉ – giá trị tâm linh.

Để đảm bảo có thể tạo ra một bức tranh trúc chỉ đẹp, người nghệ sĩ cần tiến hành chọn tre thật tỉ mỉ. Cần cân nhắc tới mục đích, ý nghĩa muốn biểu đạt, từ đó lựa ra loại tre phù hợp. Sau đó tiến hành cắt gọt, phân loại.

Như đã giới thiệu từ trước, tranh trúc chỉ gây ấn tượng bởi hai hiệu ứng chủ đạo là hiệu ứng bề mặt và hiệu ứng xuyên thấu. Để tạo nên điều đó, cần hai điều kiện, một là dụng cụ – bút nước áp lực, hai là giấy tre còn ướt. Như vậy, có thể linh hoạt tạo nên các hoa văn chìm nổi, tạo tranh có chiều sâu và có hồn hơn.

>>> Xem thêm : thiết kế phòng thờ đẹp –  review về tranh trúc chỉ

Trúc chỉ Hà Nội là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với người yêu dòng tranh này. Sản phẩm ở đây đa dạng về mẫu mã, kích thước, phong cách khác nhau. Qua đó bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Tranh trúc chỉ cung cấp bởi Trúc chỉ Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi chất lượng. Mỗi một bức tranh đều là sự tâm huyết của người nghệ sỹ, cố gắng tạo ra sản phẩm tốt nhất, hoàn hảo nhất.  Tranh trúc chỉ là gì và tại sao ngày càng có nhiều yêu thích, săn đón các tác phẩm này như vậy?  Dòng tranh này liệu phát triển từ đâu và trong khoảng thời gian nào ở Việt Nam?

>>> Xem thêm : phòng thờ đẹp –  tại sao nhiều người chọn tranh trúc chỉ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.