Những đặc điểm cần lưu ý khi sử dụng van bi là gì?

0
35

Bạn có biết van bi là thiết bị gì và vì sao có tên gọi như vậy hay chưa? Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại van này hay chưa. Nếu thực sự như vậy thì bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây, vì nó có những thông tin hữu ích về van bi đấy.

>>> Xem thêm : van bi điều khiển khí nén –  Phương châm hoạt động của HT là gì?

Van Bi (Ball valve) là một thiết bị công nghiệp  được cấu tạo bởi một quả bi có lỗ rỗng và xoay vòng để kiểm soát, điều tiết dòng chảy qua nó. Bộ phận đĩa van là một viên bi (chất liệu nhựa hoặc kim loại) và được đục một lỗ qua tâm. Bằng cách thay đổi góc quay, người ta có thể đóng hoặc mở thiết bị. Khi muốn ở thiết bị, người ta xoay lỗ song song với đường dẫn. Ngược lại, lúc cần đóng thì vặn thiết bị sao cho lỗ vuông góc với đường dẫn.

Phần trục van giữ vai trò kết nối và truyền lực từ tay gạt đến viên bi. Thông thường, nó được làm từ hợp kim cứng như inox hay thép với độ cứng cao cùng khả năng chống ăn mòn.  Bộ phận để mở, đóng van là tay gạt. Khi các đường ống có kích thước và áp suất lớn, bộ chuyền động bằng khí nén, điện hoặc hệ thống tự động hóa thì tay gạt có thể được thay bằng vô lăng hoặc hộp số.

>>> Xem thêm : Van bi điều khiển điện –  5 tiện ích đặc biệt mà công ty HT mang lại cho khách hàng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.