Những trường hợp bạn nên mang con đi bác sĩ lập tức sau khi khám tai tại nhà

0
52

Tai là một bộ phận quan trọng của cơ thể người, giúp chúng ta có thể nghe được mọi thứ, đảm bảo các công việc, hoạt động sống diễn ra bình thường. Thế nhưng chúng ta cũng cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cũng như trang bị đầy đủ trang thiết bị để việc khám từ xa đạt hiệu quả, nhất là bộ phận phức tạp như tai. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết này nhé, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan tới chủ đề này đấy.

>>> Xem thêm : vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ – Dụng cụ nào cần có khi khám tai tại nhà

Việc khám tai tại nhà được thực hiện trong một vài trường hợp nhất định. Chẳng hạn nếu như trẻ bị đau tai và lãng tai. Chúng có thể bắt nguồn từ việc tai bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm nhiễm. Cần phải thực hiện kiểm tra để xác định có hay không dấu hiệu của việc viêm nhiễm bên trong tai. Nếu có, cần phải đưa tới bác sĩ để có thể thực hiện những thao tác tiếp theo. Tránh để cho tình trạng viêm nhiễm kéo dài quá lâu dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc.

Dùng những vật dụng làm sạch tai là điều không cần thiết để tránh gây ra tổn thưởng. Thế nhưng cũng có một vài trường hợp mà bạn bắt buộc phải lấy ráy tai như viêm tai ngoài, phải đeo máy trợ thính, ráy tai quá nhiều làm bít tắc ống tai, ngứa tai. Tuy nhiên, hãy đảm bảo mình sử dụng đúng công cụ. Chẳng hạn, nếu như làm sạch ráy tai ở nhà thì nên mua các sản phẩm làm mềm ráy tai dạng xịt hoặc nhỏ giọt. Như vậy thì ráy tai có thể bị đẩy ra ngoài theo cơ chế làm sạch của ống tai. Bạn cũng có thể tìm tới các phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng đấy.

Khi lựa chọn loa soi tai, cần chú ý phải là lựa chọn cái có kích thước vừa vặn nhất đối với tai. Khi bạn chọn được thì hãy lắp chúng vào ống soi tai một cách đúng nhất nhé. Một lưu ý quan trọng khi dùng thiết bị là ưu tiên phần không bị trước. Nếu bạn ngược lại có thể vô tình khiến bên tai không bị bệnh  nhiễm phải vi khuẩn và cũng rơi vào tình trạng tương tự. Vậy nên hãy xác định rõ phần tai bị đau của trẻ rồi thực hiện thao tác.

Để đảm bảo nhìn thấy hết tình trạng, hãy nhẹ nhàng xoay góc thiết bị. Việc kiểm tra trên nên hỏi ý kiến từ bác sĩ để đảm bảo mình đã thực hiện đúng thao tác. Một lưu ý quan trọng đó là nên có sự luyện tập với đối tượng lớn hơn, có độ phối hợp cao để thành thạo công việc này.

  Sẽ là bất thường nếu bạn quan sát được chúng bị đục hay thậm chí là không tồn tại. Màng nhĩ bị sưng phồng lên, có màu đỏ và thêm chất lỏng hổ phách bong bóng ở phía sau thì là dấu hiệu của bệnh về tai. Đối với tình trạng trẻ bị dị vật đi vào trong tai thì thông qua ống soi tai bạn có thể xác định rõ hình dạng, kích thước của chúng.  Khám tại nhà có lẽ không còn là một cụm từ quá xa lạ đối với nhiều người. Giờ đây với công nghệ cùng sự có mặt của internet bác sĩ đã có thể khám bệnh mà không cần tới trực tiếp.  Tuy nhiên, đối với một bộ phận như tại để khám tại nhà thì hẳn là thông tin làm nhiều người ngạc nhiên. Và chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới chủ đề này.

>>> Xem thêm : xét nghiệm nipt để làm gì – khám tai tại nhà có an toàn không

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.