tất tần tật những cách giúp làm bài tập về nhà nhanh và hiệu quả

0
31

Với những yêu cầu ngày càng cao của xã hội, giới trẻ cần phải được trang bị nhiều kiến thức hơn, học tập nhiều hơn nữa. Đây chắc chắn là vấn đề mà ai cũng từng gặp phải ít nhất một lần trong thời học sinh của mình. Nếu bạn vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp với mình thì hãy xem ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách đã được áp dụng hiệu quả.

>>> Xem thêm : kienrobo – làm bài tập về nhà nhanh hơn với bí quyết này

Để làm bài tập hiệu quả hơn, một trong những điều chúng ta không thể quên đó chính là tập trung hết sức. Nếu không tập trung, dù bạn có ngồi vào bàn hàng tiến đồng hồ cũng không thể đọc qua một chương sách. Do đó, một trong những điều chúng ta cần làm đó chính là sắp xếp cho mình một không gian yên tĩnh, tập trung, không có những yếu tố gây phiền nhiễu.

Trong một ngày, vẫn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi mà chúng ta có thể tận dụng để làm bài tập tiếng anh của mình. Hãy thay thời gian lướt web, chơi game bằng việc học, vậy bạn sẽ chủ động hơn và hoàn thành bài tập của mình nhanh chóng hơn.

  

Nếu như có hình thưởng hình phạt thì chắc chắn mọi người sẽ có động lực hơn để làm bài. Trong thời gian quy định, nếu làm bài tập không xong thì sẽ phạt mình phải chạy vài vòng. Nếu làm xong bài sớm hơn thời gian quy định thì tự thưởng cho mình một ly chè, trà sữa…

Cũng không nền dành hết 3 tiếng chỉ ngồi và ngồi học bài, mà phải phân ra, có thời gian nghỉ ngơi. Có thể áp dụng phương pháp pomodoro – làm liên tục 25 phút ngủ 5 phút hoặc sau mỗi môn hoặc một số lượng bài tập cụ thể sẽ có 5 phút giải lao.

Đơn giản hóa vấn đề là tư duy cần có khi học bài, làm bài tập. Chúng ta sẽ chẳng thể làm tốt một việc khi nghĩ chúng quá khó, vượt tấm vời của bản thân. Hãy duy trì suy nghĩ đơn giản hơn, tin rằng mọi việc đều dễ dàng và bản thân có thể giải quyết và nỗ lực thì sẽ đạt được kết quả.

>>> Xem thêm : kienrobo – Mách bạn tuyệt chiêu làm nhanh bài tập về nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.