Tiêu chí nào về đầu tư chứng khoán mà bạn không thể không biết

0
19

Đầu tư chứng khoán là gì và đầu tư chứng khoán có thật sự mang lại nhiều lợi ích? Bạn cũng đang muốn tham gia đầu tư nhưng lại không biết đâu mới là chiến lược đầu tư hiệu quả? Nếu bạn vẫn chưa biết đâu là cách đầu tư chứng khoán an toàn thì dưới đây sẽ là các thông tin bổ ích dành cho bạn.

>>> Xem thêm : Đầu tư chứng khoán cơ bản –  Một vài lưu ý cần thiết trong quá trình đầu tư chứng khoán cần thiết

Để có thể biết thêm kiến thức về đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần hiểu rõ khái niệm đầu tư chứng khoán là gì. Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là hoạt động mua bán hay nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể giao dịch bất cứ loại chứng khoán nào trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư cần phải có thời gian tìm hiểu về các kiến thức cơ bản liên quan đến đầu tư. Những kiến thức này bạn có thể tự học thông qua internet hoặc cũng có thể đăng ký tham gia vào các khóa học uy tín. Bạn cũng có thể xin thêm kinh nghiệm đầu tư từ chuyên gia hoặc những người thân của bạn đã có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán là việc làm đầu tiên mà bất cứ ai cũng sẽ làm được khi bắt đầu đầu tư chứng khoán. Việc đầu tư tại sàn giao dịch nào cũng là điều mà các nhà đầu tư mới cần quan tâm. Hiện nay có một số sàn giao dịch uy tín như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… Những sàn chứng khoán này đều được biết đến với độ uy tín, an toàn cao nên nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp. Sau khi đã đăng ký tài khoản xong thì nhà đầu tư có thể nạp tiền rồi bắt đầu trải nghiệm thị trường chứng khoán.

Muốn đầu tư hiệu quả và lâu dài, bạn cần phải lên kế hoạch đầu tư bài bản và chi tiết. Thứ nhất, xác định mục tiêu tài chính trong vài năm tới như có khoản dư để xây nhà, mua xe, tiền nuôi con cái ăn học, tiền đi du lịch,… Thứ hai, cân bằng mức thu nhập và chi tiêu hàng tháng. Mỗi tháng, bạn nên xác định rõ đâu là khoản chi tiêu, đâu là khoản tiết kiệm và đâu là khoản dành cho đầu tư sinh lời để biết cách cân bằng sau cho phù hợp. Thứ ba, cân đối các khoản đầu tư của mình sao cho hợp lý, nên lựa chọn phương pháp an toàn trước rồi mới quyết định mạo hiểm, ví dụ như tiền gửi ngân hàng, tiền mua vàng hay tiền đầu tư chứng khoán… Khi bắt tay vào đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn cần dành thời gian phân tích thị trường rồi chọn ra 3-5 nhóm ngành đầu tư tiềm năng. Không nên đầu tư cùng một lúc quá nhiều nhóm ngành để tránh khó kiểm soát và hạn chế rủi ro. Nếu bạn chọn đúng nhóm ngành thì bạn đã nắm chắc cho mình 20% phần thắng. Cùng với đó, mỗi năm bạn nên đánh giá lại các nhóm ngành mình đã chọn một lần để biết cách điều chỉnh hợp lý.

Đầu tư chứng khoán là gì và đầu tư chứng khoán có thật sự mang lại nhiều lợi ích?  Tuy nhiên, đi kèm theo đó tương ứng với nhiều rủi ro không đáng có.

>>> Xem thêm : Cách đọc Báo Cáo Tài Chính –  Vai trò của thị trường chứng khoán với nền kinh tế quốc gia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.