Tìm hiểu về các vai trò về Server

0
29

Máy chủ ảo – Server hiện đang được rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu áp dụng cho vô số hệ thống lớn của họ. Có lẽ nhiều người sẽ có thói quen ra vào các trang web hay chơi game qua thiết bị điện tử nhỉ? Vậy mọi người có biết những trang web, trò chơi đó có liên quan rất nhiều tơi Server hay không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho mọi người về việc sử dụng máy chủ ảo – Server trong cuộc sống của chúng ta. Bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích tại đây đấy.

>>> Xem thêm : dell poweredge r750xs – Hiện nay loại máy chủ nào chất lượng nhất?

Vốn dĩ các nhà làm game đều phải có sẵn một máy chủ dung lượng lớn, điều này đảm bảo cho việc khi sử dụng pr thuận lợi,game hot lên và lượng truy cập tăng nhanh mỗi ngày, thậm chí lên tới vài triệu thì máy chủ vẫn có thể vận hành trơn tru. Những vấn đề ở đây là tự lắp đặt máy chủ rất tốn tiền mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại gặp vấn đề về vốn. Do đó mà thuê máy chủ ảo chính là giải pháp tốt nhất hiện nay. Chức năng lưu trữ website đa dịch vụ Với các web có lượng truy cập cao, nhưng các chủ web vẫn chưa có đủ kinh phí để làm riêng một data center cho mình thì phương án thường được nhắm tới là thuê máy chủ ảo đủ mạnh để phục vụ cho công việc của mình.

  

Khi thuê dịch vụ Server để làm platform bạn có thể sử dụng để lưu trữ các dạng dữ liệu như” setup phần mềm hoặc cập nhật update, lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng và nhật ký sử dụng,. Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn Server vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì Server có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Có 3 ưu điểm chính mà Server sở hữu. Đầu tiên phải kể đến khả năng tùy biến dữ liệu trong phạm vi cho phép của máy chủ vật lý. Tức là máy chủ vật lý càng mạnh thì dữ liệu lưu trữ được càng nhiều và công việc hay thao tác cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn lực vận hành và quản lý sẽ được tinh giảm khi Server có khả năng tạo ra nhiều máy chủ trên phạm vi 1 máy chủ vật lý cho các doanh nghiệp. Vận hành đơn giản, dễ dàng.

Chúng ta không thể mở rộng hay nâng cấp quá nhiều tài nguyên cho các server ảo. Chi phí và thời gian cho việc này cũng khá tốn kém. Chính vì thế mà người dùng đôi khi khá khó hoạt động dựa trên hệ thống này.

>>> Xem thêm : máy chủ hp dl380 – không phải ai cũng biết những điều này khi đi mua máy chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.