Hải Phòng đánh giá cao ý tưởng đầu tư của Tập đoàn Geleximco

0
301

Chiều 28/3, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, ông Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng đã chủ trì buổi làm việc của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với Tập đoàn Geleximco về việc nghiên cứu đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nêu rõ, trong những năm qua, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Sự phát triển mạnh mẽ đó đặt ra yêu cầu cần thiết phải tiếp tục có những nguồn lực đầu tư lớn hơn nữa vào thành phố.

Ông khẳng định, thực tế cho thấy các doanh nghiệp lớn trong nước đầu tư về Hải Phòng đều có những thành công lớn, tiêu biểu là Vingroup, Sun Group… Các doanh nghiệp nước ngoài cũng đạt nhiều khởi sắc khi triển khai các dự án tại Hải Phòng.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và lãnh đạo Tập đoàn Geleximco tại buổi làm việc. Ảnh: ANHP.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và lãnh đạo Tập đoàn Geleximco tại buổi làm việc. Ảnh: ANHP.

Ông Lê Văn Thành dành thời gian phân tích về những tiềm năng, vị thế của Hải Phòng, với vai trò là trung tâm của vùng, kết nối với hầu hết các tỉnh thành phố, lại có hệ thống cảng biển hiện đại nhất miền Bắc. “Công nghiệp, du lịch dịch vụ và phát triển đô thị vẫn là những trụ cột lớn trong chiến lược xây dựng và phát triển thành phố”, ông nhấn mạnh.

Thành phố khuyến khích Tập đoàn Geleximco nghiên cứu vào đầu tư vào 3 dự án cụ thể, bao gồm xây dựng nhà máy xử lý đốt rác phát điện; khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và dự án cải tạo các chợ truyền thống đã xuống cấp.

Đánh giá cao quy mô và tầm nhìn, nhất là những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước của Tập đoàn Geleximco trong hơn 30 năm qua, ông Thành hoan nghênh các ý tưởng đầu tư của tập đoàn vào thành phố Hải Phòng. Đồng thời, thành phố cam kết luôn dành những điều kiện thuận lợi, để các doanh nghiệp tiềm năng như Geleximco có thể triển khai sớm các dự án của mình.

Lãnh đạo Hải Phòng đánh giá cao ý tưởng đầu tư của Tập đoàn Geleximco.

Lãnh đạo Hải Phòng đánh giá cao ý tưởng đầu tư của Tập đoàn Geleximco.

Tập đoàn Geleximco được thành lập từ năm 1993, hoạt động đa lĩnh vực,tập trung vào 5 lĩnh vực chính là sản xuất công nghiệp; tài chính ngân hàng; hạ tầng bất động sản; thương mại dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao. Hiện vốn chủ sở hữu của tập đoàn đạt 6.000 tỷ đồng, tổng tài sản 52.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho 9.000 lao động.

Những năm qua, tập đoàn đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, trở thành thương hiệu quen thuộc trên thị trường. Một số dự án nổi bật gồm nhà máy xi măng Thăng Long (Quảng Ninh), nhà máy bột giấy và giấy An Hòa (Tuyên Quang), nhà máy nhiệt điện Thăng Long (Quảng Ninh)…

Hạ tầng, bất động sản cũng là một thế mạnh của Geleximco với nhiều dự án nhóm A, nhà ở và khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn cả nước. Tập đoàn cũng là cổ đông chiến lược của các doanh nghiệp lớn như Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình, Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình, Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC…

(Nguồn: Tập đoàn Geleximco)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.