Hội thảo liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư bằng vaccine hệ miễn dịch HITV

0
280

Bệnh viện Gia An 115 vừa tổ chức buổi hội thảo khoa học mang tên “Liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư bằng vaccine hệ miễn dịch HITV – Vaccine Hasumi”.

Hội thảo

Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều bác sĩ, chuyên gia.

Tham gia sự kiện có Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi (Nhật Bản) cùng các chuyên gia, bác sĩ đến từ nhiều sở ban ngành và bệnh viện lớn tại TP HCM. Những thông tin y khoa, các bước đột phá của nền y học thế giới trong lĩnh vực ung thư được cập nhật tại sự kiện này.

Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi chia sẻ về thực trạng bệnh ung thư.

Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi chia sẻ về thực trạng bệnh ung thư.

Tại Việt Nam, ung thư hiện là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 người, trong đó gần 70% trường hợp tử vong, tương đương 115.000 ca, theo báo cáo của GS. TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia.

Tại Nhật Bản, Tiến sĩ, bác sĩ Kenichiro Hasumi đã phát minh và chế tạo thành công hơn 30 loại vắcxin phòng ngừa và điều trị ung thư, có khả năng kéo dài sự sống cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn 4. Vắcxin này đã được đưa vào điều trị tại Nhật Bản trong hơn 70 năm qua. Hơn 100.000 bệnh nhân ung thư trên thế giới đã sử dụng vaccine Hasumi.

Nhiều câu hỏi đặt ra cho các bác sĩ, chuyên gia trị ung thư.

Nhiều câu hỏi đặt ra cho các bác sĩ, chuyên gia trị ung thư.

Với những thành tựu được đánh giá cao trong lĩnh vực liệu pháp miễn dịch ung thư, Tiến sĩ Hasumi đã có buổi trao đổi và cập nhật thông tin, kiến thức y khoa với các bác sĩ tại Bệnh viện Gia An 115, thuộc Tập đoàn Hoa Lâm.

Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi là Chủ tịch Phòng khám Shukokai, Bệnh viện Hijirigaoka, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Người cao tuổi Hijiri-no-Sato, Viện Điện hóa và Ung thư Tokyo, Nhật Bản. Ông còn là một chuyên gia về liệu pháp miễn dịch ung thư cũng như chăm sóc và điều trị giảm nhẹ ung thư giai đoạn cuối.

Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi là một nhà nghiên cứu có tầm nhìn tập trung vào phát triển vắcxin ung thư và cải thiện phương pháp điều trị lâm sàng để đạt kết quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân với chất lượng cuộc sống cao hơn. Ông đã tham gia nghiên cứu liệu pháp miễn dịch ung thư hơn 40 năm.

Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi chụp ảnh lưu niệm cùng các bác sĩ, chuyên gia, khách mời của hội thảo.

Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi chụp ảnh lưu niệm cùng các bác sĩ, chuyên gia, khách mời của hội thảo.

Những chuyên môn lâm sàng của ông gồm: miễn dịch học; ung thư; ngoại tiêu hóa; phẫu thuật; điều trị và chăm sóc giảm nhẹ ung thư giai đoạn cuối. Các giải thưởng và thành tựu như sau:

– 2015: Thiết lập và là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Hasumi tại Khoa y Jefferson, thuộc Đại học Thomas Jefferson, Mỹ.

– 2014: Nhận bằng Tiến sĩ Danh dự của Đại học Y khoa Pleven, Bulgaria.

– 2010: Được trao huy hiệu “Vì sự cống hiến đặc biệt cho người Bulgaria”, từ Hội đồng Điều hành của Viện Hàn lâm Khoa học Bulgaria.

– 2007: Được trao giải thưởng “Tinh thần Đổi mới” từ Trung tâm Ung thư Kimmel, Đại học Thomas Jefferson, Mỹ.

– 1996: Được trao Huân chương “Nam thập tự Quốc gia” của Chính phủ Brazil.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện thứ 2 trong Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, quận Bình Tân, TP HCM, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và là một bệnh viện đa khoa, đặc biệt tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Với 367 giường bệnh, 60 phòng khám, Bệnh viện Gia An 115 trực thuộc Tập đoàn Hoa Lâm là mô hình hợp tác công tư (PPP) đầu tiên giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 được Ủy Ban Nhân Dân TP HCM phê duyệt, nhằm giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện công tuyến cuối tại TP HCM. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố nói chung và đặc biệt cho khu vực cửa ngõ phía Tây.

Bệnh viện Gia An 115 được đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng và được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu, với đội ngũ chuyên môn được đào tạo trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115.

(Nguồn: Bệnh viện Gia An 115)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.