Sa Ri Ra Việt Nam giới thiệu công nghệ chuyển hóa linh ngọc xá lợi

0
345

Trong lịch sử loài người, có nhiều hình thức mai táng, tùy theo tôn giáo, dân tộc, từ thiên táng, thủy táng, địa táng tới hỏa táng… được thực hiện. Trong đó, địa táng và hỏa táng là phổ biến nhất hiện nay. Đối với nhiều quốc gia châu Á, nhất là khu vực Đông Nam Á, hình thức địa táng là phổ biến nhất.

Tuy nhiên, hình thức này có nhiều điểm hạn chế như quỹ đất hạn hẹp, ảnh hưởng tới môi trường. Các nhà khoa học cũng đưa ra nhiều bằng chứng cụ thể về tình trạng hủy hoại môi trường xung quanh tại nhiều khu nghĩa trang lớn tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Việc thi thể phân hủy trong đất ngấm vào nguồn nước ngầm, phát sinh khí độc và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe những người dân sinh sống xung quanh.

Vận hành thử máy chuyển hóa tro cốt thành Linh Ngọc.

Vận hành thử máy chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc.

“Hai phương pháp địa táng và hỏa táng đang được áp dụng phổ biến tại Việt Nam đều tồn tại những nhược điểm nhất định như ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước ngầm. Bên cạnh đó, tro cốt sau hỏa táng lâu ngày sẽ bị thoái hóa, phát tán ra môi trường, không giữ lâu bền được”, ông Lê Thăng, Tổng giám đốc Công ty Sa Ri Ra Việt Nam chia sẻ.

Ngoài hai phương pháp này, công nghệ chuyển tro cốt thành linh ngọc xá lợi đang được sử dụng rộng rãi ở các nước đang phát triển. Năm 1995, các nhà khoa học Australia cũng đã nghiên cứu và chỉ ra lý luận cho phương pháp chuyển hóa linh ngọc. Đến năm 1998, chiếc máy chuyển hóa linh ngọc đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc và phát triển đến hiện tại.

Hiện nay, việc chuyển hóa linh ngọc đã càng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều nước trên thế giới khuyến khích như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay các nước châu Âu bởi những ưu điểm vượt trội so với các hình thức mai táng khác.

Tháp để Linh Ngọc tại Hàn Quốc.

Tháp để linh ngọc tại Hàn Quốc.

“Tại Hàn Quốc, người dân sử dụng công nghệ chuyển hóa tro cốt này ngày càng nhiều. Một mặt là tiết kiệm chi phí và quỹ đất, mặt khác tránh ô nhiễm môi trường”, ông Kim Dong Bin, một chuyên gia Hàn Quốc đang sống và làm việc tại Việt Nam cho biết.

Hiện nay, công nghệ chuyển hóa tro cốt thành Linh ngọc được thực hiện tại thành phố Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk), TP HCM và sắp tới sẽ ứng dụng tại Hà Nội. Theo ông Lê Thăng, đây là một công nghệ mới đối với dịch vụ mai táng tại Việt Nam. Công nghệ này đem đến hình thức thờ cúng văn minh, trang trọng, thể hiện lòng tôn kính với những người thân đã khuất.

“Việc chuyển hóa tro cốt thành linh ngọc không chỉ có giá thành rẻ mà còn góp phần bảo vệ môi trường, giải quyết sự bất cập đối với đất dành cho địa táng”, ông Lê Thăng cho biết thêm.

(Nguồn: Công ty CP Linh Ngọc xá lợi Sa Ri Ra Việt Nam)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.