Việc làm cho sinh viên là thước đo về chất lượng đào tạo

0
350

Cơ hội việc làm tại nước ngoài

Huỳnh Tuấn Vũ và Nguyễn Trường Giang hiện là sinh viên năm cuối của khoa Du lịch và Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành. Hai sinh viên này đang tích cực học tiếng Nhật chuẩn bị làm việc tại xứ sở mặt trời mọc. Cơ hội này đến từ chuyến đi thực tập tại Nhật Bản vào đầu năm 2018 do khoa Du lịch và Việt Nam học tổ chức.

Khi thực tập, với tinh thần làm việc chăm chỉ, siêng năng và cầu tiến, hai bạn nhận nhiều lời khen của chủ doanh nghiệp. Sau khi trở về Việt Nam, cả hai được công ty tại Nhật Bản cấp kinh phí học tiếng để chuẩn bị trở thành nhân viên chính thức.

Tuấn Vũ và Trường Giang khi thực tập tại Nhật Bản.

Tuấn Vũ và Trường Giang khi thực tập tại Nhật Bản.

Kết quả này có được nhờ theo đuổi tôn chỉ hoạt động của khoa Du lịch và Việt Nam học cũng như Đại học Nguyễn Tất Thành là: việc làm cho sinh viên là thước đo về chất lượng đào tạo.

Thực hành chiếm 50% thời gian học tập

Để đạt được điều này, nhà trường và khoa đầu tư mạnh cho sinh viên về cơ sở vật chất như thư viện rộng 16.000 mét vuông, hơn 1.700 chỗ ngồi với nhiều khu khác nhau như phòng đọc, phòng tra cứu thông tin, khu tự học, khu họp nhóm, thậm chí có cả phòng gym. Khoa Du lịch và Việt Nam học có hệ thống phòng thực hành được trang bị trang thiết bị cao cấp, đúng chuẩn khách sạn, nhà hàng 4 sao. Đây là nơi các bạn có thể thực tập nhiều bộ môn khác nhau, từ lễ tân, buồng phòng, pha chế, phục vụ nhà hàng cho đến đầu bếp…

Thư viện hiện đại, rộng rãi của trường Nguyễn Tất Thành.

Thư viện hiện đại, rộng rãi của trường Nguyễn Tất Thành.

Khoa Du lịch và Việt Nam học đi theo định hướng đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng. Chương trình đào tạo được thiết kế với 50% thời lượng là thực hành và thực tập. Ngoài giờ thực hành tại trường, sinh viên được thực tập tại các khách sạn có uy tín trong nước. Khoa còn gửi sinh viên sang thực tập tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản, Australia, Đài Loan…

Sinh viên cũng được đào tạo kỹ năng mềm thông qua những hoạt động khác. Nguyễn Phúc Quí Quang, sinh viên năm 2 khoa Du lịch và Việt Nam học cho biết: “Ngoài giờ học, tôi cũng tham gia nhiều câu lạc bộ như câu lạc bộ Du lịch, câu lạc bộ tiếng Anh… Điều này giúp tôi tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trong công việc sắp tới khi ra trường”.

Sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học tại buổi lễ nhập môn.

Sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học tại buổi lễ nhập môn.

Trong khi đó, cô sinh viên năm 2 – Châu Ngọc Anh lại thích tham gia các hoạt động trong đội lễ tân của trường. Nhờ đó, cô có thêm kinh nghiệm, vốn sống và kỹ năng trước khi khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, khoa cũng luôn quan tâm, giới thiệu việc làm cho sinh viên trong quá trình học, trước và sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên từ khi chưa ra trường nhưng đã được chứng nhận chuyên môn thông qua quá trình thực tập nên đã được nhiều doanh nghiệp “đặt hàng”.

Theo Thạc sĩ Phan Thị Ngàn – Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là khá cao, đạt gần 100%. Điều này khẳng định khoa là một trong những cơ sở đào tạo nhóm ngành du lịch – khách sạn có chất lượng hiện nay.

Thông tin tuyển sinh Khoa Du lịch và Việt Nam năm 2019

Khoa sẽ tuyển sinh 6 ngành học: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý du lịch và Hướng dẫn viên du lịch, Việt Nam học, Quan hệ công chúng, Tâm lý học.

Khoa có hai phương thức tuyển sinh, một là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 (Tốt nghiệp THPT, đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào Tạo). Phương thức 2 là xét điểm học bạ năm lớp 12: điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên hoặc điểm tổng kết cuối năm đạt từ 6,0 trở lên.

Khoa cũng đào tạo các chứng chỉ ngắn hạn như nghiệp vụ bếp Á, bếp Âu, bếp Hoa, pha chế… Tham khảo thêm thông tin chi tiết các ngành học tại: dlvnh.ntt.edu.vn/

(Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.