8 KINH NGHIỆM THUÊ NHÀ Ở MỸ BẠN NÊN BIẾT

0
105

Thuê nhà ở Mỹ cũng là vấn đề của nhiều người quan tâm. Vì không phải cũng có điều kiện mua nhà Mỹ hay chỉ đến Mỹ công tác, du lịch, du học,…. thì việc thuê nhà cần thiết hơn mua nhà ở Mỹ. Tuy nhiên, ở Việt Nam thuê nhà bạn đã thấy phức tạp, cũng sẽ gặp đủ mọi tình huống thì ở Mỹ cũng vậy. Sau đây là 8 kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ mà bạn nên biết.

1. Thuê nhà ở Mỹ

Mua nhà Mỹ sẽ có các thủ tục pháp lý, thuế, bảo hiểm cho ngôi nhà. Còn bạn thuê nhà ở Mỹ – sẽ không phải lo lắng về thuế tài sản, phí bảo hiểm hoặc bảo hiểm thế chấp.

Để thuê nhà ở Mỹ trươc hết bạn cũng phải xác định ngân sách để có thể chọn loại nhà thuê, vị trí, kich thước, thiết kế phù hợp nhu cầu cần thuê. 

Khi đã tìm thấy ngôi nhà phù hợp, bạn chuẩn bị thương lượng các điều khoản thuê và ký hợp đồng thuê nhà tương tự như ở Việt Nam.

cho-the-nha-my-nhu-the-nao

2. Nên mua hay thuê nhà ở Mỹ ?

Giá thuê nhà ở Mỹ so với mức lương trung bình, tương đối phải chăng. Song giá nhà thuê cũng tùy vào vị trí, loại nhà cho thuê. Vì Mỹ có rất nhiều kiểu nhà, ví dụ nhà có hàng rào ở ngoại ô đến căn hộ hiện đại vùng trung tâm thành phố sẽ có mức giá khác nhau.

Khi sang Mỹ cũng xác định mục đích, để xác định chọn nơi ở nên mua nhà hay thuê nhà ở Mỹ. Với nhiều người không đủ tài chính, hoặc mới sang Mỹ thì việc thuê nhà là lựa chọn phổ biến. Hiện nay, mua nhà Mỹ cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn có đủ tài chính hay không. 

Lợi ích của thuê nhà ở Mỹ

Thuê nhà bạn bỏ ra chi phí hằng tháng thấp hơn so với mua và sở hữu 1 căn nhà. Cũng như không lo đóng các khoản phí khác về thuế, bảo hiểm, bảo trì và sửa chữa nhà. Và việc thuê nhà tạo nên sự linh hoạt cao hơn cho bạn muốn chuyển đổi nơi ở, nơi làm việc mà không gặp rắc rối. 

gia-thue-nha-my-bao-nhiu

3. Làm sao để thuê nhà ở Mỹ ?

 • Xác định ngân sách: cân nhắc về ngân sách để chọn nhà phù hợp. Cũng phải cân nhắc các phí xung quanh cho cuộc sống sinh hoạt, tiện ích, bãi đậu xe, bảo hiểm cho người thuê,..
 • Lên danh sách những điền cần có: suy nghĩ những gì bạn tìm kiếm trong ngôi nhà và lên danh sách các tính năng mà bạn không sẵn sàng thương lượng. Nếu muốn nuôi chó, mèo bạn cần phải thuê nhà có sân, hàng rào. 
 • Khảo sát nhà cần thuê: Sau khi đã xác định được tài chính và những điều cần có, bạn thực hiện tìm kiếm nhà ở các khu vực muốn thuê trên các trên cho thuê nhà trực tuyến. 
 • Tham quan thực tế: Sau khi tìm được nhà phù hợp theo ý, bạn chủ động liên hệ với chủ nhà hoặc công ty quản lý bất động sản để hẹn thời gian tham quan nhà. Khi tham quan, bạn nên ghi chú, chụp ảnh để đối chiếu với lúc vào ở chính thức.
 • Thương lượng các điều khoản thuê: Khi đã đáp ứng và muốn chọn nhà bạn sẽ thương lượng giá cả, hợp đồng, các điều khoản với chủ nhà hoặc công ty quản lý bất động sản. Ví dụ, thời hạn bạn muốn thuê là 6 tháng hay 1 năm. Hay muốn giảm giá các chi phí đỗ xe, truyền hình, mạng,… Hãy thỏa thuận rõ ràng để 2 bên sắp xếp. 
 • Điền đơn đăng ký cho thuê: sau khi thương lượng các điều khoản cho thuê phù hợp, bạn sẽ điền đơn đăng ký thuê nhà ở Mỹ. Đơn mỗi mẫu có thể khác nhau nhưng cần phải cung cấp IA ảnh hợp lệ, phiếu thanh toán và các thông tin sau: 
 • Địa chỉ hiện tại và địa chỉ trước đây
 • Số điện thoại và địa chỉ email
 • Chi tiết về việc làm và thu nhập
 • Vật nuôi ( nếu có) 
 • Liên hệ khẩn cấp
 • Hộ chiếu
 • Thông tin tài chính (sao kê ngân hàng, bằng chứng hỗ trợ, v.v.)
 • Số an sinh Xã hội (nếu đã có)
 • Thông tin liên hệ của chủ nhà trước đây
 • Thanh toán chi phí đăng ký thuê: phí này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn thuê, chủ nhà hoặc công ty quản lý bất động sản mà bạn hợp tác. Sau đó bạn sẽ được kiểm tra lý lịch
 • Ký hợp đồng thuê: khi bạn hoàn tất thủ tục đăng ký và vượt qua kiểm tra lý lịch, bạn sẽ ký hợp đồng thuê. Hãy nhớ đọc kỹ và đảm bảo đúng điều khoản đã thỏa thuận. 

nen-mua-nha-my-hay-thue-nha-my

4. Giá thuê nhà trung bình ở Mỹ

Bạn là người nước ngoài hay người bản xứ thì việc thuê nhà rất giống nhau vè quy trình và hợp đồng. Bạn sẽ không bị từ chối thuê vì bạn không phải người bản xứ. Chỉ khác về hồ sơ và lượng giấy tờ mà bạn cần trình khi ký hợp đồng thuê và tiền đặt cọc. 

Giá thuê nhà ở Mỹ thường phụ thuộc vào loại bất động sản và vị trí của nó. Giá thuê trung bình của một căn hộ một phòng ngủ ở Mỹ vào khoảng 900–1.000 USD. Giá thuê trung bình cho tất cả các loại bất động sản nói chung là khoảng 1.700 USD.

thue-nha-my-co-kho-khong

5. Luật cho thuê nhà ở Mỹ

5.1 Thuê nhà ở Mỹ với tư cách là người nước ngoài

Là người nước ngoài, cần cung cấp thêm một số giấy tờ theo yêu cầu, giấy tờ để chứng minh sự ổn định tài chính. Vì bạn không có hồ sơ tín dụng trong lần đầu đến Mỹ, chủ nhà sẽ không thể dựa vào để cân nhắc khả năng trả tiền thuê của bạn. Vì thế nên chuẩn bị xuất trình điểm tín dụng quốc tế và tài liệu chứng minh, và một số trường hợp, phải trả một khoản tiền đặt cọc cao hơn (từ 2 đến 12 tháng tiền thuê nhà)

5.2 Quy trình và quy tắc cho thuê nhà ở Mỹ

Sau khi xác định nhà thuê đúng ý nên làm việc với nhà chuyên nghiệp  hoặc đại lý bất động sản sẽ giúp quá trình thuê nhà suôn sẻ hơn và giúp bạn tránh bị lừa đảo khi thuê.

6. Hợp đồng cho thuê hay hợp đồng thuê nhà ở Mỹ

6.1 Thuê ngắn hạn

Đây là hợp đồng theo tháng được đa số người ưa chuộng. Các hợp đồng này thường kéo dài một tháng hoặc 30 ngày và được tự động gia hạn trừ khi có thông báo chấm dứt bằng văn bản. Tuy nhiên hợp đồng này, cho phép chủ nhà thay đổi chi tiết hợp đồng bất cứ lúc nào, nhưng học phải thông báo trước. 

6.2 Đặt cọc và các chi phí khác

Có khoảng ½ tiểu bang ở Mỹ đã đưa ra giới hạn về mức tiền gửi bảo đảm có thể lớn như thế nào. Ở những tiểu bang đó, số tiền không được vượt quá ba tháng rưỡi tiền thuê nhà. Một số tiểu bang có thể yêu cầu chuyển tiền đặt cọc vào một tài khoản tách biệt với chủ nhà. Khoảng thời gian mà chủ nhà có thể hoàn lại cho người thuê tiền đặt cọc của họ cũng khác nhau giữa các tiểu bang (có thể từ 14 đến 60 ngày).

Các chi phí khác thuê nhà ở Mỹ mà bạn có thể cần dự trù là phí đăng ký, bảo hiểm cho người thuê, tiền đặt cọc tiện ích, phí đậu xe và bảo trì, và tiền đặt cọc cho vật nuôi hoặc phí hàng tháng.

7. Một số thành phố có giá thuê nhà ở Mỹ thấp

 • Thành phố Kansas
 • Louisville
 • Columbus, Ohio
 • Arlington, Texas
 • Indianapolis
 • Detroit
 • Tulsa, Okla.
 • Tucson, Ariz
 • Wichita, Kan

8. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê nhà ở Mỹ giữa các thành phố

Kinh tế ở các khu vực, nhu cầu tìm nhà nhiều, nhiều cơ hội việc làm, mức chi phí cho sinh hoạt,… là những yếu tố quyết định đến mức giá thuê nhà trung bình ở Mỹ 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.